Tin tức

Top 8 bí kíp giữ form áo lót khi giặt siêu hiệu quả

Áo lót là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Một món đồ không chỉ giúp các chị em nâng tầm vóc dáng mà còn ảnh hưởng đến sự thoải mái suốt cả ngày làm việc. Có một điều luôn tồn tại là áo ngực sẽ bị mất phom sau một thời gian sử dụng, bị gãy sau vài lần giặt luôn là nỗi ác mộng với chị em.

Vậy làm thế nào để bảo vệ chúng? Hãy cùng xem hướng dẫn cách giặt áo lót vô cùng hiệu quả giữ nguyên kiểu dáng giúp chị em nhé. 

Giặt tay áo ngực

Tuy việc giặt tay sẽ tốn công sức so với giặt máy – chỉ cần mang đồ bỏ vào máy giặt và nhấn nút là máy giặt sẽ tự động làm tất cả mọi việc, nhưng nếu có thời gian thì đây là một công việc bạn nên làm, bởi vì tốc độ quay của máy giặt, phom áo dễ bị biến dạng.

Tất cả mọi thứ bạn cần là một cái chậu, một ít nước ấm và một chút chất tẩy nhẹ.

Hãy làm theo các bước hướng dẫn ghi trên nhãn mác – hãy hòa tan hoàn toàn chất tẩy với nước trước khi bạn bỏ đồ vào. Hãy ngâm áo lót của mình trước rồi mới giặt với nước sạch và sau đó hãy đem phơi khô nó.

Sử dụng nước ấm để giặt áo lót

Khi bạn không biết làm thế nào để giặt áo lót thể thao? bạn có những chiếc áo ngực thể thao mà bị dính các đốm vàng gây ra do mồ hôi khi tập thể dục, cách tốt nhất có thể là hãy nhúng nó vào nước nóng để tẩy được vết bẩn, nhưng cách làm này có thể làm tăng nguy cơ phai màu. Nhưng nếu giặt bằng máy giặt, mày từ những quần áo khác có thể thôi ra và bám lên áo ngực bạn.  

Sử dụng chất giặt tẩy phù hợp

Cho dù bạn giặt áo bằng tay hay bằng máy để hãy chọn cho mình một chất giặt tẩy phù hợp, giúp giữ màu vải áo lót được bền. Để làm được điều đó bạn hãy làm theo chỉ dẫn ghi trên nhãn mác.

Gài móc áo ngực trước khi giặt

Nếu bạn là một người phụ nữ vô cùng bận rộn buộc phải sử dụng máy giặt, hãy luôn nhớ phải gài móc áo nịt ngực trước khi bỏ vào máy giặt. Nếu dây quai áo lót lỏng lẻo thì sẽ bị quấn vào các đồ giặt khác, không những thế mà còn không được giặt sạch; phần gài móc áo ngực có thể bị vướng vào bất cứ đồ nào khi giặt cùng.

Để cẩn thận hơn, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã gài móc khóa và bỏ áo lót trong một chiếc túi giặt hoặc vỏ áo gối.

Đừng bỏ quá nhiều đồ lót vào cùng mẻ giặt

Khi bạn cần nhanh chóng giặt hết đống quần áo của mình và gia đình, rất có thể bạn sẽ có ý nghĩ rằng bỏ hết tất cả đồ vào cùng một lần giặt và không muốn phải chia thành nhiều lần giặt, nhưng làm vậy sẽ rất hại những chiếc áo lót, chúng gây ảnh hưởng đến dáng áo lót. 

Thay đổi hình dáng khi ướt

Cho dù bạn không nhồi quá nhiều đồ vào cùng một lần giặt, thì trông chiếc áo ngực của bạn vẫn sẽ có chút gì méo mó dò nước giặt làm ảnh hưởng đến phom dáng của đồ may mặc.

Và khi áo lót của bạn khô nó sẽ y nguyên hình dáng như vậy, khi đó để trở lại hình dáng ban đầu là rất khó nếu không muốn nói là không thể. Vì thế ngay sau khi giặt xong bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng nắn chỉnh và định hình lại cho nó, hãy đặc biệt chú ý đến phần quả và quai áo ngực, đừng để bị vặn.

Phơi khô áo lót tự nhiên

Đừng bao giờ cho đồ lót của bạn vào máy sấy đồ. Lực quay ghi âm của máy sấy có thể gây hỏng dáng áo ngực và hơi sấy nóng sẽ làm chiếc áo lót méo mó dạng khác.

Sau khi giặt xong, định hình dáng áo, hãy phơi áo ngực bằng chính dây quai của nó trên khung hoặc dây phơi đồ, để áo được khô tự nhiên. Đừng quá lo lắng nếu bạn cần áo gấp – vì áo lót rất nhẹ nên sẽ khô rất nhanh dưới ánh nắng mặt trời.

Hi vọng những bí kíp này bạn sẽ có được những phương pháp giữ áo ngực hiệu quả cho bản thân mình! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *